Chính sách đối ngoại Hoa Kỳ - Động cơ của sự lựa chọn trong thế kỷ XXI : Sách tham khảo - Jentleson, Bruce W. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày cơ sở lý luận và lịch sử hình thành chính sách đối ngoại cũng như quá trình hoạch định chính sách trong thời kỳ mới, qua đó làm rõ mục tiêu và động cơ lựa chọn những thay đổi, điều chỉnh trong chính sách đối ngoại Mỹ trước diễn biến mới của tình hình.