Xây dựng làng văn hóa ở huyện Hải Hậu - Nam Định trong thời kỳ đổi mới - Trần, Thị Kim Quế (Văn hóa thông tin, 2004)
Thực trạng làng văn hoá ở Hải Hậu, sự kế thừa và phát huy những kinh nghiệm của Hải Hậu trong việc xây dựng làng văn hoá ở Việt Nam.