Môi trường và văn hóa cuối Pleistocene đầu Holocene ở Bắc Việt Nam - Nguyễn, Khắc Sử (Khoa học xã học, 2004)
Nghiên cứu khảo cổ học động vật giai đoạn cuối Pleistocene - Holocene ở Bắc Việt Nam; phân tích đặc trưng các di tích văn hóa khảo cổ giai đoạn cuối với hậu kỳ thời đại đá cũ (văn hóa Hòa Bình, văn hóa Bắc Sơn); mối tương tác giữa môi trường và văn hóa giai đoạn cuối ở Bắc Việt Nam.