Tư tưởng triết học về con người của đại danh y Lê Hữu Trác - Hải thượng Lãn Ông - Phạm, Công Nhất (Khoa học xã học, 2004)
Trình bày hệ thống tư tưởng triết học của ông bàn về con người dựa trên lập trường duy vật chất phác và phép biện chứng tự phát, triết lý về nhân sinh, lý luận về y học.