Tâm lý học hoạt động và khả năng ứng dụng vào lĩnh vực dạy học - Phan, Trọng Ngọ (Đại học Quốc gia, 2000)
Phân tích phạm trù hoạt động trong triết học duy vật biện chứng và lịch sử; các quan điểm lý luận của nhà tâm lý học L.X.Vưgôtxki đưa ra 1 số phương hướng ứng dụng tâm lý học hoạt động vào thực tiễn dạy học đặc biệt dạy học tiểu học.