Lịch sử cận - hiện đại Việt Nam : Một số vấn đề nghiên cứu - Đinh, Xuân Lâm (Thế giới, 1998)
Nghiên cứu lịch sử Việt Nam trước nạn xâm lược của thực dân Pháp; những chuyển biến về kinh tế, xã hội, văn hoá đầu thế kỷ XX đồng thời nghiên cứu những đặc điểm trong cuộc đời hoạt động, trong sự phát triển tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về truyền thống yêu nước cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử.