Đổi mới quản lý thư viện hiện đại tại Việt Nam: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Văn Thiên (Khoa học xã hội, 2021)
Phân tích lý luận, thực tiễn trong công tác quản lý thư viện và sự biến đổi của thư viện Việt Nam từ truyền thống sang hiện đại; thực trạng quản lý thư viện hiện đại tại Việt Nam; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý trong các thư viện hiện đại Việt Nam.