Việt Nam văn minh sử : Lược khảo - Lê, Văn Siêu (Văn học, 2006)
Về lịch sử văn minh Văn Lang từ nguồn gốc đến cuối đời vua Hùng và văn minh Lạc Việt từ nhà Thục đến trận Bạch Đằng nêu cao ngọn cờ độc lập dân tộc năm 938.