Văn hóa, văn hóa tộc người và văn hóa Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2006)
Đề cập các vấn đề về văn hóa (dạng thức, khái niệm, không gian, văn hóa phi vật thể, folklore, phương pháp nghiên cứu), về văn hóa tộc người (diện mạo, nguồn gốc, nhóm tộc người) và về văn hóa Việt Nam (khẳng định các khía cạnh, các thành tố)