Diện mạo văn học cận hiện đại Lào - Đức, Ninh (Khoa học xã học, 2007)
Trình bày về diện mạo văn học cận hiện đại Lào qua từng thời kỳ 1893 đến nay. Quá trình hình thành và đặc điểm phát triển văn xuôi Lào hiện đại. Một số tác phẩm văn thơ, truyện, ký, tiểu thuyết... của các tác giả thời kỳ này.