Toàn cầu hóa - Những biến đổi lớn trong đời sống chính trị quốc tế và văn hóa - Phạm, Thái Việt (Khoa học xã học, 2006)
Giới thiệu những quan điểm về toàn cầu hóa; phân tích những biến đổi đang diễn ra trong thực tiễn đời sống chính trị, xã hội, văn hóa của các cộng đồng truyền thống.