Triết học Phật giáo Việt Nam - Nguyễn, Duy Hinh (Văn hóa thông tin, 2006)
Giới thiệu về lịch sử phật giáo Việt Nam: lịch sử hình thành, triết học phật giáo Việt Nam gồm: bản thể luận, nhận thức luận, giải thoát luận. Giới thiệu tư tưởng phật giáo tiêu biểu ở Việt Nam: sơn môn Dâu, sơn môn Kiến Sơ, sơn môn Trúc Lâm.