Góp phần tìm hiểu nho giáo, nho sỹ, trí thức Việt Nam trước 1945 - Chương, Thâu (Văn hóa thông tin, 2007)
Vài nét về lịch sử nho giáo; mấy suy nghĩ về nho giáo ở Việt Nam và sự ảnh hưởng của nho giáo trong hệ tư tưởng Việt Nam; nghiên cứu về nho sĩ - trí thức Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX đến trước cách mạng tháng 8/1945: nho sĩ Việt Nam thời cận đại, trí thức Việt Nam trong giai đoạn giao thời đầu thế kỷ XX và trước Cách mạng tháng 8/1945.