Nho giáo, đạo học trên đất kinh kỳ Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội - Nguyễn, Mạnh Cường (Văn hóa thông tin, 2007)
Nghiên cứu lịch sử nho giáo Việt Nam. Lịch sử giáo dục Việt Nam. Văn Miếu Quốc Tử giám. Chế độ thi cử nho giáo trên đất Kinh Kỳ. Các tiến sĩ nho học trên đất Kinh Kỳ. Lịch sử đào tạo đại học ở Việt Nam qua các thời kỳ phong kiến và trước thách thức của nền kinh tế thị trường.