Câu đối Việt Nam hình thức và thể loại - Nguyễn, Xuân Tính (Nxb. Lao động, 2007)
Khái quát chung về câu đối, đặc trưng và phương pháp đối, phân loại câu đối theo hình thức cũng như mục đích dụng ý, tính chất biểu hiện, kiểu đối, nghệ thuật đối và khả năng phát triển câu đối trong giai đoạn hiện nay.