Phác thảo chân dung văn hóa Pháp. - Hữu, Ngọc (Văn nghệ, 2006)
Tập hợp các bài ghi chép, nghiên cứu, phóng sự, phỏng vấn... về những tri thức cơ bản văn hóa Pháp: Địa lý, lịch sử, đặc điểm dân tộc, tư duy, văn học, nghệ thuật, khoa học.