Nguyễn Công Trứ con người và sự nghiệp - Chu, Trọng Huyến (Khoa học xã học, 1995)
Khắc hoạ về chân dung, danh nhân văn hoá Nguyễn Công Trứ, về con người năng động, sáng tạo trong nông nghiệp cũng như thi ca, trong hoàn cảnh lịch sử đương đại.