Văn hóa dân gian (Folkore) và phương pháp nghiên cứu liên ngành - Chu, Xuân Diên (Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 1995)
Đề cập một số vấn đề: đối tượng của Folklore học, mối quan hệ giữa folklore học với nghiên cứu văn học và với dân tộc học (hoặc nhân học văn hoá). Hệ thống các phương pháp tối ưu trong nghiên cứu folklore.