Tạ Quang Bửu nhà tri thức yêu nước và cách mạng. ([K.n.x.b.], 1996)
Tập hợp các bài viết, tham luận, phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm Tạ Quang Bửu nhân kỷ niệm 85 năm ngày sinh của ông được Hội khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức vào ngày 28/7/1995 tại Viện Bảo tàng Cách mạng.