Một số vấn đề về chủ nghĩa Mác - Lê Nin trong thời đại hiện nay. (Chính trị Quốc gia, 1996)
Nhận thức những nguyên lý, luận điểm khoa học từ trong các học thuyết, tác phẩm kinh điển của Mác - Lê Nin, đồng thời làm sáng tỏ những điều ngộ nhận, những luận điệu xuyên tạc phủ định các giá trị cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin.