Giáo trình lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam : Hệ lý luận chính trị cao cấp. (Chính trị Quốc gia, 2002)
Trình bày lịch sử 70 năm Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó nêu lên những bài học kinh nghiệm lịch sử sâu sắc quí giá, tiếp tục soi sáng sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam trong những chặng đường tiếp theo.