Phụ nữ giới và phát triển - Trần, Thị Vân Anh (Nxb. Phụ nữ, 1996)
Giới thiệu các vấn đề cơ bản về phụ nữ, giới và phát triển; Những biểu hiện và xu thế biến đổi trong đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình liên quan đến phụ nữcũng như phác thảo vị trí, vai trò của người phụ nữ trong sự nghiệp đổi mới kinh tế, xã hội ở nước ta hiện nay.