Tinh thần pháp luật : Trích dịch 166 chương cùng các tiểu dẫn và phụ lục - Montesquieu (Giáo dục, 1996)
Phác họa những nét cơ bản về 1 xã hội công dân và Nhà nước pháp quyền cũng như lý giải lý luận và thực tiễn trong luật học, khoa học xã hội đương thời; phân tích nguyên tắc và hiện thực của các loại thể chế khác nhau, cách soạn thảo luật, ứng dụng luật trong các lĩnh vực xã hội.