Ngữ pháp tiếng Việt: Tiếng, từ ghép, đoản ngữ : Dùng cho sinh viên, nghiên cứu sinh và bồi dưỡng giáo viên Ngữ văn - Nguyễn, Tài Cẩn (Đại học Quốc gia, 1996)
Trình bày hệ thống lý luận, thực tiễn ngữ pháp tiếng Việt về tiếng, từ ghép, đoản ngữ và vị trí của chúng trong hệ thống đơn vị ngữ pháp.