Hiện trạng và tương lai phát triển khoa học thư viện ở Việt Nam - Bùi, Loan Thuỳ (Văn hóa thông tin, 1997)
Phân tích tổng kết và đánh giá khách quan hiện trạng phát triển khoa học thư viện của Việt Nam, qua đó đề nghị các biện pháp cơ bản nhằm hoàn thiện công tác tổ chức quản lý nghiên cứu về sự nghiệp thư viện, tổ chức áp dụng có hiệu quả các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cải tiến công tác đào tạo cán bộ thư viện.