Cantơ - Người sáng lập nền triết học cổ điển Đức (Khoa hoạc xã hội, 1997)
Giới thiệu và bình luận về các tư tưởng, quan điểm triết học của Cantơ: Phép biện chứng, học thuyết siêu hình học, học thuyết phạm trù, quan niệm về bản chất của nhận thức.