Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Vũ, Cao Đàm (Khoa học và Kỹ thuật, 1999)
Khái niệm cơ bản về khoa học và nghiên cứu khoa học; Nội dung nghiên cứu khoa học. Phương pháp thu nhập và xử lý thông tin..; Phương pháp viết luận văn khoa học.