Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. - Phạm, Ngọc Anh (Chính trị Quốc gia, 2003)
Tập hợp các bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng và nhà nước, các vị tướng lĩnh, các nhà khoa học đăng trên tạp chí Lịch sử Đảng về các chủ đề: Hồ Chí Minh con đường và phương pháp cách mạng; Hồ Chí Minh với những nhân tố thắng lợi của cách mạng Việt Nam.