Lễ hội trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa thông tin, 2004)
Hệ thống các lễ, hội, ngày kỷ niệm trong năm; giới thiệu 1 số lễ hội tiêu biểu truyền thống trong lễ tục - lễ tết, lễ hội lịch sử, lễ hội tôn giáo - tín ngưỡng, lễ hội của đồng bào thiểu số, lễ hội phong tục, diễn xướng - ca vũ, các hội làng.