Lịch sử nghệ thuật chiến dịch VIệt Nam trong 30 năm chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ : 1945 - 1975. (Quân đội nhân dân, 1995)
Gồm 9 công trình nghiên cứu về nghệ thuật sử dụng binh, quân chủng và nghệ thuật bảo đảm chiến dịch, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.