Đường vào văn hóa: Tiểu luận và phê bình - Lê, Anh Trà (Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, 1993)
Tập hợp những bài viết của tác giả nhận định, nhận thức đánh giá thẩm định về cảm thụ tác phẩm văn nghệ, về con người Việt Nam trong văn hóa hôm qua và hôm nay và về cái đẹp.