Sổ tay hỏi đáp các vấn đề môi trường, giải đáp thắc mắc của cử tri, đại biểu Quốc hội. (Cục bảo vệ môi trường, 2006)
Tập hợp và chọn lọc những câu hỏi, giải đáp về tình hình môi trường ở nước ta hiện nay: những bức xúc, hậu quả môi trường, những khó khăn của người làm công tác quản lý thông qua các phiên chất vấn của Quốc hội với cử tri cả nước.