Trong ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh - Lê, Xuân Vũ (Văn học, 2007)
Gợi nhớ nhiều sự kiện và bước đường phát triển của văn hoá, văn nghệ nước ta, qua đó làm sáng tỏ quan điểm chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng về văn hoá, văn nghệ trong điều kiện cụ thể ở Việt Nam.