Bác Hồ với Hà Nội và những năm tháng không thể nào quên : Hồi ký - Nguyễn, Hoàng Điệp (Văn hóa thông tin, 2005)
Những kỷ niệm của Bác với Hà Nội, nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập, lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, nơi Bác viết di chúc trước lúc đi xa., .