Báo cáo phát triển thế giới 2007: Phát triển và thế hệ kế cận : Sách tham khảo (Văn hóa thông tin, 2006)
Bàn đến những ưu tiên trong hành động của chính phủ đối với sự phát triển vốn con người của giới trẻ trên cả 5 lĩnh vực: học tập, làm việc, sống lành mạnh, xây dựng gia đình và thực hiện nghĩa vụ công dân đồng thời định hướng chiến lược: mở rộng cơ hội, xây dựng năng lực và tạo cơ hội thứ 2 cho giới trẻ.