Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số thời kỳ đổi mới. (Văn hóa Dân tộc, 2007)
Những ý kiến đóng góp của các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình về nền văn học - nghệ thuật các dân tộc thiểu số cũng như đánh giá đúng thực chất, đặc trưng văn học nghệ thuật dân tộc thiểu số từ dân gian đến hiện đại, những thành tựu và hạn chế của nó trong từng giai đoạn phát triển.