Nghiên cứu phát triển văn hóa đọc cho học sinh phổ thông bậc trung học cơ sở tỉnh Cà Mau : Luận văn thạc sĩ khoa học thư viện - Lê, Mộng Đài Trang (Đại học Văn hóa, 2007)
Khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng văn hoá đọc của học sinh trung học cơ sở tỉnh Cà Mau. Đề xuất một số giải pháp phát triển văn hoá đọc cho học sinh tại đây.