Nghệ thuật múa Chăm từ truyền thống đến hiện đại : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Khánh Ngọc (2007)
Tìm hiểu sự hình thành nghệ thuật múa Chăm; phân loại các hình thái và đặc điểm cơ bản của múa Chăm; khảo sát thực tiễn các sáng tác múa hiện đại có sử dụng chất liệu múa Chăm; phân tích và tìm ra phương pháp định hướng phát triển nghệ thuật múa Chăm.