Nhiếp ảnh Việt Nam giai đoạn 1954 - 1975 : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Xuân Huy (2007)
Nghiên cứu tư liệu ảnh trong thời gian 1954 - 1975 gắn với những sự kiện lịch sử; nghiên cứu bước đầu phát triển của lý luận phê bình nhiếp ảnh và sự phát triển mạnh mẽ của ngành nhiếp ảnh thông qua sự hình thành Ban liên lạc Nhiếp ảnh và sự ra đời của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.