Văn hóa ứng xử của người Bến Tre trong môi trường rừng dừa sông nước : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thu Thảo (2007)
Nghiên cứu những phương thức ứng xử của người Bến Tre trong môi trường rừng dừa sông nước và vấn đề gìn giữ phát huy những giá trị tốt đẹp trong ứng xử với môi trương rừng dừa sông nuớc của người Bến Tre.