Tìm hiểu dàn nhạc kèn trong đời sống văn hóa xã hội Hà Nội từ năm 1945 đến năm 2005 : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trịnh, Hiền Thương (2007)
Nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của các dàn nhạc kèn tại Hà Nội trong thời gian từ 1945 - 2005; phân tích âm nhạc, các giá trị biểu hiện, vai trò và tác dụng của dàn nhạc kèn trong đời sống văn hóa xã hội; đề xuất trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của dàn nhạc kèn trong đời sống văn hóa xã hội.