Hiện thực trong sáng tác hội họa Việt Nam từ 1945 đến 1975 : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Loan (2007)
Tổng kết những vấn đề chính yếu nhất của hiện thực trong sáng tác hội họa; phân tích đặc điểm của hiện thực mà các họa sĩ Việt Nam đã sử dụng; đánh giá mức độ thành công của hiện thực; những triển vọng của sáng tác hiện thực trong tương lai.