Lễ hội làng Phán của người Sán Chỉ, xã Phú Đô, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên : Luận văn thạc sĩ văn hóa học - Ninh, Thị Tuyết (2007)
Nghiên cứu lễ hội làng Phán với những vấn đề: không gian diễn ra lễ hội, quần thể di tích (đình, miếu, thổ kỳ), các thần tích thần phả, nhân vật được tưởng niệm, các nghi lễ và trò diễn trong lễ hội; đề xuất những vần đề bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa của lễ hội làng Phán, Thái Nguyên.