Việc phụng thờ Sơn Tinh ở Hà Tây - Bản chất và nguồn gốc - Lê, Thị Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Nghiên cứu tổng thể hiện tượng văn hóa tín ngưỡng phụng thờ Sơn Tinh trong mối quan hệ giữa truyện kể, thần tích, di tích và lễ hội qua đó tìm hiểu được bản chất, nguồn gốc của việc phụng thờ Sơn Tinh.