Dân tộc học đại cương: Giáo trình đại học - Đặng, Việt Bích (Văn hóa thông tin, 1997)
Những kiến thức đại cương về dân tộc học, về văn hóa các dân tộc trên Thế giới và Việt Nam, trên cơ sở đó kế thừa và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.