Những giá trị văn hóa nghệ thuật của chùa Xiêng Thoong ở cố đô Luổng Phạ Bang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Chămphon Vông Sả (2007)
Nghiên cứu lịch sử, những giá trị nghệ thuật kiến trúc phật giáo, kiến trúc dân gian Lào và những nét đặc trưng ở chùa Xiêng Thoong, Lào; phân tích những giá trị văn hóa thể hiện tại các lế hội dân gian và phật giáo được tổ chức ở chùa Xiêng Thoong; đề xuất giải pháp nhằm giữ gìn và bảo vệ giá trị văn hóa nghệ thuật nhằm khai thác tiềm năng du lịch tại Luổng Phạ Bang.