Giá trị văn hóa lịch sử khu di tích chiến thắng Bạch Đằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thu Hà (2007)
Nghiên cứu, phân tích các giá trị văn hóa của khu di tích chiến thắng Bạch Đằng; đánh giá hiện trạng những giá trị văn hóa lịch sử trong các di tích và lễ hội liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn di tích, hoàn thiện lễ hội, phát huy giá trị văn hóa lịch sử của khu di tích chiến thắng Bạch Đằng.