Nghề dệt và sản phẩm nghề dệt của người Tày, xã Đào Ngạn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Tô, Thị Thu Trang (2007)
Nghiên cứu tập quán lối sống liên quan đến nghề dệt, các yếu tố, công đoạn và sản phẩm của nghề dệt vải cũng như vị trí, vai trò, sự biến đổi của chúng trong đời sống văn hóa của người Tày; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghề dệt vải trong đời sống hiện nay của người Tày ở xã Đào Ngạn, tỉnh Cao Bằng.