Bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu di tích nhà tù Côn Đảo : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học. - Nguyễn, Thị Bích Đào (2007)
Tập hợp toàn bộ tư liệu hiện có về khu di tích và các tài liệu hiện vật gắn với khu di tích nhà tù Côn Đảo; khảo sát thực trạng và nghiên cứu những giá trị lịch sử văn hóa của khu di tích; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa tại di tích nhà tù Côn Đảo.