Đào tạo cán bộ quản lý văn hóa bậc đại học cho các vùng dân tộc thiểu số và miền núi Việt Nam : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ - Trịnh, Thị Minh Đức (2004)
Tổng quan văn hóa các dân tộc thiểu số và tình hình quản lý hoạt động văn hóa hiện nay cũng như thực trạng đội ngũ cán bộ văn hóa vùng dân tộc thiểu số và miền núi đồng thời đề xuất những giải pháp và kiến nghị đối với vấn đề đào tạo cán bộ văn hóa cho vùng miền núi dân tộc thiểu số.